15 ý tưởng, dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất năm 2023 – 2024

Ngày 10-08-2024 Lượt xem 1086

Chiều 9/8 Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất năm 2023 – 2024 tổ chức họp Hội đồng Cố vấn – Giám khảo chấm thi Vòng sơ khảo và lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào vòng chung kết. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nông Thành Thân, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn - Giám khảo. Cuộc họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đ/c Nông Thành Thân, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ,
Chủ tịch Hội đồng Cố vấn - Giám khảo phát biểu tại cuộc họp

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất năm 2023 – 2024 được phát động từ ngày 16/5/2024, đến ngày 15/7/2024 Ban tổ chức đã nhận được 24 ý tưởng, dự án nộp bài dự thi của 14 tác giả và 10 nhóm tác giả. Các lĩnh vực dự thi gồm: Nông nghiệp; Du lịch - ẩm thực; Giáo dục đào tạo; Công nghệ thông tin, Truyền thông.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng Cố vấn – Giám khảo đã đánh giá các ý tưởng, dự án tham gia dự thi theo tiêu chí đánh giá chi tiết do Ban Tổ chức quy định. Hội đồng Cố vấn- Giám khảo cuộc thi đánh giá, nhìn chung các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi có sự đầu tư, nhiều dự án đã và đang thực hiện có hiệu quả, có khả năng mang lại giá trị kinh tế cao. Sau khi trao đổi, thống nhất, các thành viên trong Hội đồng Cố vấn – Giám khảo đã lựa chọn 15 ý tưởng, dự án theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp lọt vào vòng chung kết. Cụ thể: Dự án “Hiệu quả của ứng dụng chế phẩm sinh học vào việc tự sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sinh học để tăng năng suất và chất lượng cho cây trồng"; Dự án “Noọng Huế Cao Bằng cầu nối sản phẩm OCOP nâng tầm du lịch – khẳng định bản sắc”; Dự án “Phong Nam Station”; Dự án “Liên kết phát triển trồng cây Gai xanh AP1 gắn với tiêu thụ sản phẩm vo gai khô trên địa bàn tỉnh Cao Bằng gắn với sản xuất nông nghiệp xanh”; Dự án “Trung tâm giáo dục hòa nhập mặt trời cùng cha mẹ nâng bước con yêu”; Dự án “ Bản nhỏ - Little Village khu nghỉ dưỡng bình yên”; Dự án “Cao Bằng Eco Travel”; Dự án “An Homestay"; Dự án “Hệ sinh thái du lịch trải nghiệm Cao Bằng Travel”; Dự án “Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên để phát triển mô hình nuôi Dúi”; Dự án “Mô hình sản xuất cây giống và trồng cây cát sâm bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tại xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng”; Dự án “Trung tâm kỹ năng và truyền thông Speakup”; Dự án “Lũng Mười Homestay giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao tiền”; Dự án “Mô hình nuôi ong lấy mật kết hợp sản xuất nến thơm từ sáp ong tự nhiên”; và Dự án “Sắc màu thổ cẩm miền Non nước”.

Các tác giả và nhóm tác giả của 15 dự án lọt vào vòng chung kết trong thời gian tới, sẽ được tham gia khóa tập huấn, huấn luyện do Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức. Đồng thời được các thành viên trong Hội đồng Cố vấn – Giám khảo, các chuyên gia hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện dự án và tham gia thi thuyết trình tại vòng chung kết Cuộc thi dự kiến tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 4 – 6/9/2024.

P.H