Chào mừng đến với Cổng thông tin Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Cao Bằng
Cao Bằng có 13 dự án lọt vào Bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh đổi mới sáng tạo toàn quốc lần thứ 10 năm 2024

Ngày 16-08-2024 Lượt xem 140

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh đổi mới sáng tạo toàn quốc lần thứ 10 năm 2024 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) chủ trì phối hợp với Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức. Ngày 15/8/2024 Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố danh sách 119 dự án lọt vào vòng bán kết, riêng tỉnh Cao Bằng có 13 dự án tham gia.

Danh sách 13 dự án của Cao Bằng lọt vào vòng bán kết khu vực Miền Bắc Cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh đổi mới sáng tạo toàn quốc lần thứ 10 năm 2024

Năm nay số lượng các dự án của tỉnh Cao Bằng lọt vào vòng Bán kết cao hơn 4 dự án so với năm ngoái. 13 dự án được chia thành 2 bảng. Bảng A bao gồm 02 dự án: “Bản nhỏ - Little Village khu nghỉ dưỡng bình yên”; “Noọng Huế Cao Bằng: cầu nối sản phẩm OCOP -Nâng tầm du lịch – Khẳng định bản sắc”. Bảng B gồm 11 dự án: Dự án “Liên kết phát triển trồng cây Gai xanh AP1 gắn với tiêu thụ sản phẩm vỏ gai khô trên địa bàn tỉnh Cao Bằng gắn với sản xuất nông nghiệp xanh”; Dự án “Hiệu quả của ứng dụng chế phẩm sinh học vào việc tự sản xuất thuốc bảo vệ thực vật sinh học để tăng năng suất và chất lượng cho cây trồng; Dự án “Mô hình sản xuất cây giống và trồng cây cát sâm bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tại xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng”; Dự án“Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên để phát triển mô hình nuôi Dúi”; Dự án “Mô hình nuôi ong lấy mật kết hợp sản xuất nến thơm từ sáp ong tự nhiên”; Dự án “Cao Bằng Eco Travel”; Dự án “Sắc màu thổ cẩm miền Non nước”; Dự án “Hệ sinh thái du lịch trải nghiệm Cao Bằng Travel”; Dự án “Lũng Mười Homestay giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao tiền”; Dự án “An Homestay; Dự án “Phong Nam Station”.

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh đổi mới sáng tạo toàn quốc lần thứ 10 năm 2024 được phát động từ giữa tháng 3/2024 đến tháng 7/2024. Ban Tổ chức đã nhận được 199 dự án, ý tưởng khởi nghiệp đến từ các cá nhân và tập thể trên cả nước có chung đam mê sáng tạo. Sau quá trình đánh giá và sàng lọc nghiêm ngặt từ Ban Giám khảo, Trung tâm BSA  đã lựa chọn được 119 dự án, ý tưởng xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng bán kết. Trong tháng 9/2024 sẽ tổ chức thi bán kết tại 3 khu vực: Miền Tây, thi tại Đồng Tháp ngày 14 – 15/9; Miền Trung – Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, thi tại Buôn Ma Thuột vào ngày 21-22/9; Miền Bắc, thi tại Hà Nội vào ngày 27 – 28/9.

Các dự án chia thành 2 bảng, bảng A và bảng B. Bảng A là dự án, ý tưởng của cá nhân, nhóm tác giả, đang trong quá trình nghiên cứu và đã có sản phẩm mẫu, sản phẩm đã ra thị trường, thời gian triển khai hoạt động dự án dưới 01 năm. Bảng B là dự án của cá nhân, tập thể thuộc tổ hợp tác/ hợp tác xã/doanh nghiệp có thời gian hoạt động trên 01 năm (căn cứ theo thời gian cấp giấy chứng nhận/Giấy thành lập doanh nghiệp/HTX). Có sản phẩm/ dịch vụ đã được thương mại hóa và thời gian hoạt động không quá 05 năm kế từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu.

P.H

Kết nối