Kết nối chuyên gia và doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động địa phương

Ngày 19-12-2023 Lượt xem 345

Chiều ngày 19/12 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU tổ chức hội nghị kết nối chuyên gia và doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động địa phương.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Bà Nguyễn Như Quỳnh - Cán bộ chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; Bà Nguyễn Hoài Châu - Cán bộ chương trình cấp cao, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam; các chuyên gia thuộc nhóm dự án hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động Miền Bắc; các chủ thể mô hình kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở KH&CN và ông Nguyễn Đức Vinh – Trung tâm nghiên cứu, tư vấn và đào tạo về phát triển địa phương STG ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực về du lịch cộng đồng

Tại hội nghị, các chủ thể mô hình kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp khởi nghiệp đã được kết nối trực tiếp với 7 chuyên gia thuộc nhóm dự án hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động Miền Bắc. Các chủ thể đã được chuyên gia tư vấn trực tiếp 1-1 bao gồm các nội dung: hoàn thiện ý tưởng kinh doanh, kết nối các nguồn lực, phát triển du lịch cộng đồng, cách bán hàng trên sàn giao dịch điện tử… Đồng thời các chủ thể đã được giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện, từ đó hoàn thiện mô hình kinh doanh dựa vào tài nguyên bản địa.

Nhân dịp này, các chuyên gia đã ký kết 11 bản thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ các chủ thể trong việc hoàn thiện, phát triển mô hình kinh doanh. Đặc biệt, các chuyên gia đã lựa chọn 02 dự án hỗ trợ nâng cao năng lực về du lịch cộng đồng tại huyện Trùng Khánh và huyện Nguyên Bình.

Hội nghị nhằm tìm kiếm, kết nối và hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội tại tỉnh Cao Bằng. Góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: P.H